Câu lạc bộ sinh viên

Khám phá các câu lạc bộ sinh viên thú vị tại Trường Đại học CMC

Bên cạnh việc không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, sinh viên Trường Đại học CMC có vô vàn các câu lạc bộ (CLB) để thỏa sức sáng tạo, nâng cao kỹ năng, khám phá tài năng của bản thân. Tại Trường Đại học CMC, sinh viên được được khuyến khích tham gia các CLB để được công nhận năng lực hoạt động phong trào, tạo thuận lợi cho việc đánh giá của các trường đại học trên thế giới khi chuyển tiếp du học hay các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

câu lạc bộ sinh viên cmc

1. CLB Lửa hồng

câu lạc bộ sinh viên cmc

CLB Lửa Hồng là ngôi nhà của những chiến binh tình nguyện mang trong mình tinh thần xung kích với 5 tiêu chí: “kiên cường, tiên phong, trách nhiệm, đoàn kết, sẻ chia”. CLB Lửa Hồng được thành lập với mục đích phát huy vai trò, trách nhiệm, sức sống xanh của thế hệ trẻ sinh viên Trường Đại học CMC. Đồng thời, tạo môi trường tích cực với những hành động ý nghĩa, mong muốn đóng góp sức mình, phát huy khả năng trí tuệ cùng tấm lòng nhân ái của mỗi chiến binh đến với xã hội, cộng đồng; nhằm định hướng cho sinh viên một lối sống lành mạnh, tích cực. Lửa Hồng hoạt động với slogan “đội là nhà, chúng ta là anh em”, với tinh thần “We are one” – sự hợp nhất và đoàn kết giữa các thành viên trong CLB cùng hướng đến mục đích góp phần xây dựng một xã hội cộng đồng tốt đẹp.

2. CLB Văn nghệ (CBC – CMC’s Brio Club)

câu lạc bộ sinh viên cmc

CBC – Nơi hội tụ những người yêu thích âm nhạc của Trường Đại học CMC, nơi mọi người giải tỏa căng thẳng sau những giờ học. CLB được thành lập nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các thành viên trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và thỏa sức với đam mê ca hát nhảy múa của mình. Khi tham gia CBC, các bạn sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ như hát, múa, nhảy, rap, chơi nhạc cụ, … Không cần phải trải lòng mới hiểu được nhau. Ở CBC, mọi người gắn kết với nhau bằng những nốt nhạc, bằng những điệu nhảy. Từ khi thành lập cho đến nay, CBC đã tham gia văn nghệ ở các hoạt động như: Tuần định hướng tân sinh viên, Halloween, Tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam, … CLB đã và đang tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường và sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển vững mạnh hơn nữa.

3. CLB Thuyết trình – MC Talkative Club

câu lạc bộ sinh viên cmc

Talktive Gắn Kết – Tự Tin – Tỏa Sáng.
Thuyết Trình – MC Thức tỉnh đam mê, dẫn lối trí tuệ.

CLB Thuyết Trình – MC Trường Đại Học CMC có sứ mệnh tạo ra một cộng đồng sinh viên có niềm đam mê về thuyết trình, dẫn chương trình với mong muốn mang đến một môi trường chuyên nghiệp, giúp các thành viên được giao lưu học hỏi được những kỹ năng thuyết trình; phát triển khả năng linh hoạt trong các tình huống, sử dụng ngôn từ thông minh và sự tự tin trước đám đông. Talkative Club sẽ là nơi các bạn được trải nghiệm và thực hành kĩ năng cùng với các thành viên trong CLB, được trao đổi cùng các bạn sinh viên cũng như các giáo viên và các khách mời trong những chủ đề thú vị mà CLB mang đến, cùng nhau cố gắng, giúp đỡ nhau dần hoàn thiện các kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình.

4. CLB Mỹ thuật (FAC – Fairy Art Club)

câu lạc bộ sinh viên cmc

FAC – nơi hội tụ những sinh viên trường đại học CMC có chung sở thích & đam mê với mỹ thuật sáng tạo. Câu lạc bộ thành lập lên nhằm mục đích là nơi mọi người cùng sở thích có thể giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về mỹ thuật. Khi tham gia FAC, các bạn có thể thoải mái sáng tạo, tham gia các hoạt động như vẽ tranh, làm đồ thủ công; cùng team tham quan các triển lãm nghệ thuật,….. Câu lạc bộ đã và đang có nhiều hoạt động trải nghiệm, gắn kết thành viên. Chúng mình sẽ cùng nhau phát triển CLB ngày càng vững mạnh hơn. FAC – chắp cánh đam mê, kết nối cảm xúc.

5. CLB Truyền thông (C-UME – CMC Media Club)

câu lạc bộ sinh viên cmc

CMC MEDIA CLUB là nơi dành cho những sinh viên có niềm đam mê, yêu thích với lĩnh vực truyền thông. Khi tham gia CLB truyền thông, sinh viên có cơ hội trải nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau và nâng cao chuyên môn về viết nội dung, chụp ảnh, tổ chức sự kiện, sáng tạo các ấn phẩm truyền thông… Nhờ đó sinh viên có thêm sự tự tin, năng động và sáng tạo trong học tập và cuộc sống. CLB Truyền thông đã và đang khẳng định được vị trí của mình qua công tác truyền thông, sáng tạo ấn phẩm, đưa tin cho các chương trình lớn của Trường như: Đêm hóa trang Hallowen, Hội diễn văn nghệ Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Talk show dành riêng cho sinh viên – CMC-U Talk, Hội chợ tết 2023… CLB Truyền thông mang một màu sắc đặc biệt của Trường Đại học CMC, đã và đang tích cực tham gia các hoạt động của Trường. Trong thời gian tới, CLB Truyền thông sẽ tiếp tục phát triển chuyên môn, tăng cường truyền thông, không ngừng sáng tạo nhằm lan tỏa nhiều hơn nữa những hình ảnh đẹp và tích cực của sinh viên và Trường Đại học CMC.

6. CLB Sách và Hành động

câu lạc bộ sinh viên cmc

câu lạc bộ sinh viên cmc

Câu lạc bộ Sách và Hành động là nơi tạo dựng thói quen đọc sách và tinh thần hành động cho các bạn sinh viên. Các thành viên của CLB là các bạn sinh viên năng động có niềm đam mê với sách. CLB Sách và Hành động sẽ tổ chức các hoạt động thú vị và hấp dẫn như hội sách CMC, viết thư tay ẩn danh gửi các bạn CMC Uni-er, mời diễn giả tổ chức seminar về một chủ đề sách nào đó,… CLB gắn liền với slogan “Welcome book lovers, you are among friends”.

7. CLB Bóng rổ (CBT – CMC.U Basketball Team)

câu lạc bộ sinh viên cmc

CBT – Nơi hội ngộ những người có niềm yêu tích mãnh liệt với bộ môn bóng rổ của Trường Đại Học CMC, nơi các thành viên có niềm đam mê với trái bóng cam. CLB thành lập nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các thành viên, giúp các thành viên nâng cao sức khoẻ và kĩ năng của bản thân thoả mãn nhu cầu chơi bóng rổ của bản thân. Khi tham gia CBT, bạn có thể trình diễn kĩ năng của bản thân bạn mà không ai phán xét, đặc biệt có thể đi đánh với các đội bóng rổ của các trường khác và giải học sinh để trau dồi kĩ năng hoặc có thêm những bạn mới. CLB đang tích cực phát triển và xây dựng để trở nên vững mạnh hơn trong tương lại.

8. CLB Lập trình

câu lạc bộ sinh viên cmc

WELCOME TO PC – CMC PROGRAMMING CLUB | WHERE THE BESTEST GET BETTER

Mái nhà của những PC-ers thực sự đam mê và mang trong mình những nhiệt quyết với IT. CLB tạo nên môi trường đầy sự cạnh tranh và nhiệt quyết với các PC-ers khác, tổ chức các cuộc thi IT lớn nhỏ, nguyên cứu các đề án khoa học mới nhất cùng với các PC-ers đầy tài năng. Training, mở rộng thêm những mối quan hệ, được làm việc, giao lưu học hỏi từ các anh chị đi trước và từ các mentor kinh nghiệm. Gi|a tăng cơ hội việc làm cho tương lai. Bên cạnh đó, những hoạt động vui chơi, đấu trí cũng được tổ chức thường xuyên. PC sẽ cố gắng để phát triển hoàn thiện nhất, mang đến môi trường hoạt động tốt nhất có thể dành cho các bạn sinh viên.

9. CLB Bơi lội (CSC – CMC Swimming Club)

câu lạc bộ sinh viên cmc

Câu lạc bộ bơi lội là sân chơi cho những bạn trẻ có đam mê với bộ môn bơi lội và muốn tìm một “bộ lạc” cho riêng mình. CSC được thành lập đã tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp giúp các thành viên giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về bơi lội và cuộc sống. Với slogan “Hãy bơi theo cách của bạn”, CLB khuyến khích sự sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt, ủng hộ mỗi thành viên phát triển phong cách bơi và cá tính riêng của mình. Đến với CLB, bạn có thể học hỏi mọi kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao từ những tay bơi kỳ cựu trong CLB, dù bạn biết bơi hay chưa biết bơi. Với mục tiêu đào tạo tất cả thành viên đạt Chuẩn phổ bơi của Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và phát triển một đội hình thi đấu chất lượng và chuyên nghiệp, CLB sẽ còn tích cực hoạt động để phát triển hơn nữa trong tương lai.

10. CLB Bóng đá (CFC – CMC Football Club)

câu lạc bộ sinh viên cmc

Nhiệt huyết, tài năng, bản lĩnh và đoàn kết là những gì mà CLB Bóng đá – Trường Đại học CMC (CFC) đang sở hữu khởi nguồn từ chính những thành viên trong CLB. Với sự góp mặt từ 3 khoa Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ luôn là một sân chơi để tất cả mọi người cháy hết mình với trái bóng tròn. Tất cả cùng chung một mục tiêu phát triển bản thân và mang về những vinh quang cho nhà trường, các thành viên trong CLB sẽ luôn cố gắng từng ngày để có thể đạt được thành quả mong đợi.

Vì sao nên tham gia câu lạc bộ sinh viên tại Trường Đại học CMC?

Tham gia các CLB giúp sinh viên trang bị kỹ năng mềm cần thiết, làm hành trang để tự tin bước vào công việc, sự nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường đồng thời tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng, trải nghiệm thực tế, thỏa sức với đam mê.

CLB hướng đến việc rèn luyện nâng cao kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho các thành viên, có thể làm tốt trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Ngoài tính tự chủ, sinh viên còn được học thêm cách làm việc nhóm, lên kế hoạch cho các sự kiện, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, đặc biệt là mở rộng mối quan hệ đến các công ty, nhà tuyển dụng có thể hỗ trợ cho sự nghiệp của sinh viên trong tương lai.